Diễn đàn lớp 10H trường THPT NBK
Chào mừng bạn đến với 10HFML !! Chúc bạn có những phút vui vẻ bên chúng tôi !
*Đăng nhập : Để tham gia diễn đàn .
*Đăng ký : lập nickname trên diễn đàn .
(LƯU Ý : Diễn đàn đã để sãn bộ gõ tiếng việt)

Join the forum, it's quick and easy

Diễn đàn lớp 10H trường THPT NBK
Chào mừng bạn đến với 10HFML !! Chúc bạn có những phút vui vẻ bên chúng tôi !
*Đăng nhập : Để tham gia diễn đàn .
*Đăng ký : lập nickname trên diễn đàn .
(LƯU Ý : Diễn đàn đã để sãn bộ gõ tiếng việt)
Diễn đàn lớp 10H trường THPT NBK
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn lớp 10H trường THPT NBK

*Chào mừng bạn đến với 10H FML Chúc các bạn vui vẻ!!
*Diễn đàn chạy tốt nhất ở duyệt trình google chomrefirefox
Top posters
Đầu_trọc_đi_tông@ (218)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
Vẹo.Admin (165)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
bupbena (140)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
Tiên Ông Trồng Củ Cải (121)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
Tú Công Tử (118)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
Cuong4 (68)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
him.ice (46)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
Búm_shady (33)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
keY.kL (28)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 
nhok_onelove_hd (27)
8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_lcap8 loại quả nên ăn cả vỏ   Voting_bar8 loại quả nên ăn cả vỏ   Vote_rcap 




Liệt kê những bài viết mới nhất

Bài viết mớiNgười viếtVào lúc
Lựa chọn trung tâm luyện thi: tiêu chí nào? Mon May 20, 2013 3:04 am
Cuộc sống này là của tao. Tao đéo cần ai và cũng đéo muốn ai cần tao! Sun Aug 07, 2011 4:19 am
Buồn :-j Buôg Xuôi Thu Jun 16, 2011 5:09 am
Cố lên anh em Wed Jun 08, 2011 12:24 am
Dựng chai đứng nghiêng trên thành ghế Wed Jun 08, 2011 12:19 am
Mu asiagame cùng chơi và cảm nhận Tue May 17, 2011 9:06 pm
Cuong b0n viet Thu May 05, 2011 10:28 pm
thong bao Sn Cuong 4 Thu May 05, 2011 10:23 pm
Tặng người anh yêu :D ---> Trót yêu -Bigdady,VinC,Zhara Band !!!!!!! Fri Mar 11, 2011 11:34 am
*Co-Ed - Bbiribbom Bberibbom (bỵ điêng)=))~ Sat Jan 22, 2011 6:58 pm


You are not connected. Please login or register

8 loại quả nên ăn cả vỏ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

18 loại quả nên ăn cả vỏ   Empty 8 loại quả nên ăn cả vỏ Mon Nov 15, 2010 5:16 am

Vẹo.Admin

Vẹo.Admin
Nguyên soái [Admin]
Nguyên soái [Admin]

Ăn vỏ rau quả có thể giúp tăng cường vitamin, chống ung thư và bổ sung năng lượng.

Dưới đây là những tiết lộ về giá trị dinh dưỡng và cách chế biến các loại rau quả nên ăn cả vỏ của BS Marilyn Glenville (Hiệp hội Y học Hoàng gia Anh):

Quả kiwi

Lớp lông của vỏ quả kiwi rất giàu chất chống ôxy hóa và các chất chống ung thư, kháng viêm và chống dị ứng.

Lớp vỏ của kiwi giàu chất chống ôxy hóa gấp 3 lần ruột quả. Nó cũng có khả năng kháng khuẩn Staphyloccocus và E-coli thường xuất hiện trong các vụ ngộ độc thực phẩm.

Ăn như thế nào? Nếu lớp vỏ kiwi thường quá chát đối với bạn, một lựa chọn thay thế là quả kiwi “vàng” có vị ngọt hơn, lớp vỏ mỏng và ít lông hơn nhưng có cùng lợi ích.

Hãy dùng cả vỏ nếu làm nước ép kiwi.

Dứa

Đừng vội hốt hoảng. Lớp vỏ này là phần lõi dai của quả dứa chứ không phải là lớp vỏ ngoài thô ráp.

Mặc dù rất giàu chất xơ và vitamin C nhưng lợi ích thực sự của dứa là nằm ở enzyme bromelain, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày. Và lõi dứa có chứa lượng bromelain cao gấp 2 lần so với phần xung quanh nó.

Ăn như thế nào? Xắt nhỏ và ép lấy nước hay xay sinh tố cùng với phần thịt quả hoặc dùng lõi này cho vào các món súp hay món hầm để bổ sung thêm chất xơ.

Súp lơ xanh

Thông thường chúng ta chỉ ăn những cụm hoa nhỏ ở trên nhưng thực tế, có rất nhiều lý do để ăn cả thân của hoa súp lơ.

Thân súp lơ có ít hương vị hơn phần hoa nhưng chúng lại giàu can-xi và vitamin C hơn. Thân súp lơ cũng rất giàu chất xơ và vì thế bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Ăn như thế nào? Chẻ nhỏ thân ra và rồi xào hay nướng, luộc cùng hoa súp lơ.

Chuối



Các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phát hiện ra rằng chiết xuất vỏ chuối có thể giúp giảm trầm cảm vì nó rất giàu serotonin, chất hóa học giúp cân bằng cảm xúc.

Lớp vỏ này cũng tốt cho mắt, nó có chứa chất chống ôxy hóa lutein mà có tác dụng bảo vệ các tế bào mắt bệnh đục nhân mắt do tia tử ngoại.

Ăn như thế nào? Nhóm nghiên cứu khuyên nên đun vỏ chuối 10 phút và nước này để lạnh hoặc cho vào máy ép cùng với ruột chuối làm nước ép chuối.

Tỏi

Theo một nghiên cứu từ Nhật Bản, vỏ tỏi có lượng chất chống ôxy hóa phenylprôpanid cao gấp 6 lần.

Ăn như thế nào? Để nguyên vỏ cho vào nướng hay xào.

Quả họ cam quýt


Vỏ cam và quýt rất giàu chất chống ôxy hóa superflavonoid, có thể giúp giảm mức cholesterol xấu nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng tới mức cholesterol tốt.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, các chất chống ôxy hóa trong vỏ cao gấp 20 lần so với ruột quả. Lớp ruột xốp trắng rất giàu pectin, một chất xơ dinh dưỡng giúp giảm cholesterol và hỗ trợ các khuẩn có lợi ở đường ruột.

Ăn như thế nào? Thêm vỏ quả sắt nhỏ vào các món bánh hay ép cùng với thịt quả khi làm nước sinh tố.

Các loại bí

Tất cả các loại bí đều rất giàu kẽm (giúp tăng cường sức khỏe da và móng) và chất chống ôxy hóa beta-caroten (giúp chống bệnh tim và ung thư)/

Vỏ quả bí quá cứng để có thể ăn nhưng nếu gọt càng mỏng thì lượng vi chất càng được giữ lại.

Đừng bỏ hạt các loại bí, chúng rất giàu omega-6 và các axit béo thiết yếu mà rất hữu ích cho sức khỏe não bộ.

Ăn như thế nào? Rửa sạch hạt trong nướng ấm và nướng với chút dầu ôliu trong 20 phút. Dùng vỏ mỏng xắt vụn trộn vào sa-lát hay súp.

Khoai tây

Hầu hết chúng ta đều biết rằng vỏ khoai tây rất tốt cho sức khỏe nhưng rất ít người biết là tại sao. Đó là vì lớp vỏ này thực sự là ngôi nhà dinh dưỡng với lượng chất xơ, kali, sắt, phốt pho, kẽm và vitamin trong 1 củ khoai tây cỡ vừa cung cấp 1 nửa nhu cầu hằng ngày của cơ thể.

Tương đương về trọng lượng, khoai tây có nhiều vitamin C hơn cam.

Ăn như thế nào? Nướng, luộng và hầm và rán nguyên củ hoặc xắt miếng không bỏ vỏ

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết